ขายสมูทตี้อาชีพที่น่าจับตามอง

หลายคนอาจจะกังวล กับการเป็นแม่ค้าไม่ขายเพราะในชีวิตนี้ไม่เคยเลยที่จะต้องค้าขายอะไรก็แล้วแต่ เพราะโดยส่วนใหญ่ เราล้วนแต่เป็นผู้บริโภคเป็นลูกค้ามาแล้วทั้งสิ้น แต่ถ้าเราต้องการจะประกอบอาชีพส่วนตัวสิ่งที่เราจะต้องพิจารณา ก็คืออาชีพเหล่านั้น สามารถทำเงินได้ดีมากน้อยแค่ไหนซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพค้าขายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถทำกำไรได้อย่างงดงาม เพราะอย่างน้อยเราเปิดร้านทุกวันก็สามารถที่จะทำเงินได้ทุกวันไม่มากก็น้อย ดังนั้นเมื่อผลกำไรเกิดขึ้น ก็เท่ากับว่าเราประสบความสำเร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง เมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆหรือธุรกิจอื่นที่จะต้องลงทุนสูงสต๊อกสินค้ากว่าที่จะได้กำไรกลับคืนมา ก็ถือว่าค่อนข้างยาวนานแล้วเรามีสายป่านที่ยาวนานขนาดนั้นหรือ อาชีพที่น่าจับตามองในปัจจุบันนี้จึงเป็นอาชีพที่เปิดร้านได้ง่ายๆซื้อมาขายไปลูกค้าก็ซื้อง่ายขายคล่องนั่นก็คืออาชีพขายน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งอุปกรณ์ที่เราจะต้องใช้เป็นหลักก็คือเครื่องปั่นสมูทตี้และต้องเลือกเครื่องที่มีคุณภาพ ราคาต้องมากกว่า 5,000 บาทขึ้นไปจึงจะเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับการเปิดร้าน

ทำไมอาชีพเปิดร้านขายน้ำปั่นสมูทตี้จึงเป็นอาชีพที่น่าจับตามอง

หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยในประเด็นนี้เช่นกันว่าทำไมน้ำปั่นสมูทตี้จึงเป็นอาชีพที่เราควรให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่เราจะเปิดร้านหรือทำธุรกิจเป็นของตัวเองเราจะพึ่งมองข้ามอาชีพแม่ค้าขายน้ำปั่นสมูทตี้ไปเพราะนี่คืออาชีพที่มากับเจนและความต้องการของคนในสังคมบ้านเรา

  • เหตุผลอย่างแรกที่ทำให้อาชีพขายน้ำปั่นสมูทตี้น่าสนใจก็คือบ้านเราเป็นเมืองร้อน การได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆจอยจะยิ่งช่วยทำให้เราสดชื่นกระปรี้กระเปร่าและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นเสียบเสมือนการเดินกลางแดดจ้า เราได้เครื่องดื่มหวานๆเย็นๆเปรียบเหมือน การได้หยาดน้ำทิพย์ชโลมใจ ช่วยให้เรา ทำกิจกรรมหรือดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น
  • ประการที่สองคือการลงทุนซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ในราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าการลงทุนซื้ออุปกรณ์ประเภทอื่น เช่นถ้าหากเราเปิดร้านกาแฟ เราก็จะต้องซื้อเครื่องชงกาแฟในราคาหลายหมื่นบาท กว่าที่จะคืนทุนกว่าที่จะได้กำไรเก็บเป็นเงินออมก็คงจะใช้ระยะเวลาค่อนข้างยาวนานแต่สำหรับการเปิดร้านขายน้ำปั่นสมูทตี้ลงทุนแค่เพียงหลักหมื่นต้นๆเท่านั้นก็สามารถมีร้านเป็นของตัวเองและทำกำไรได้อย่างรวดเร็ว
  • การขายน้ำปั่นสมูทตี้ เป็นอาชีพที่ สามารถเสริมภาพลักษณ์ให้กับเจ้าของร้านได้เป็นอย่างดีเพราะถ้าหากเราสนใจขายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ นั่นหมายความว่าเจ้าของร้านจะต้องเริ่มจากเป็นคนที่รักสุขภาพ และดูแลตัวเองเป็นอย่างดีเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปิดร้านน้ำปั่นสมูทตี้ ยังสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี