เครื่องซีลถุงในด้านอุตสาหกรรม

ในประเทศไทยนั้นเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยอาหารการกินมากมายหลากหลายชนิดที่อร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารคาว อาหารหวาน หรือผลไม้ที่มีให้กินตลอดฤดูกาล ทำให้เลือกซื้อไม่ถูกจนบางครั้งเลยตัดสินใจซื้อมาเยอะทำให้ทานไม่หมด จึงหาวิธีที่จะเก็บรักษาอาหารให้ยาวนานมากขึ้น ตามสูตรการเก็บถนอมอาหารของแต่ละคน

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องซีลถุง ซึ่งเครื่องซีลถุงเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยซีลปิดปากถุงพลาสติกทุกชนิด ที่มีหน้ากว้างให้ปิดปากถุงได้สนิทป้องกันอากาศเข้าไปภายในถุง เพราะถ้าอากาศเข้าไปภายในถุงพลาสติก จะทำให้อาหารเกิดการทำปฏิกิริยาทางเคมีกับอากาศและทำให้อาหารนั้นมีกลิ่นเหม็นหืน เก็บได้ไม่ยาวนาน และการซีลถุงยังป้องกันอากาศภายในถุงออกมาข้างนอกด้วย โดยเครื่องซีลถุงนั้นเหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน งานอุตสาหกรรมอาหารรวมถึงงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งการใช้เครื่องซีลถุงนั้นจะช่วยลดแรงงาน ทำงานได้รวดเร็ว ประหยัดเวลา ง่ายต่อการใช้งาน และเครื่องซีลถุงนั้นมีหลากหลายประเภท แต่ครั้งนี้เราจะมาแนะนำเครื่องซีลแบบมือกด เพราะเหมาะแก่การปิดปากถุงขนมที่เราซื้อมาแล้วทานไม่หมด สามารถใช้ได้ในครัวเรือนโดยทำการซีลถุงขนมที่ทานไม่หมดให้เก็บรักษาสภาพได้ยาวนาน หรือถ้าบ้านใครทำธุรกิจเบอเกอรี่ก็สามารถใช้เครื่องซีลถุงแบบมือกดนี้ ซีลถุงคุ้กกี้ ถุงขนมปังให้กับลูกค้าเพื่อเพิ่มความน่ารัก น่าซื้อ ความสวยงาม ให้แก่บรรจุภัณฑ์ได้ โดยเครื่องซีลถุงแบบมือกดนี่สามารถปรับความร้อนได้ตามขนาดของถุงพลาสติกที่เราจะทำการซีล เพราะรองรับทั้งถุงบาง ถุงหนา ถุงฟอยด์เมทัลไลท์ และถุงฟอยด์กาแฟที่มีความหนาเป็นพิเศษ โดยถุงพลาสติกที่มีความบางจะปรับไปที่ระดับ 3 – 4 จากนั้นกดค้างไว้ 4 – 5 วินาที หรือถ้าเป็นถุงฟอยด์กาแฟที่มีความหนาพิเศษจะปรับให้อยู่ที่ระดับ 8 แล้ทำการกดค้างไว้ เพื่อความคงทนก็จะทำการซีลถุงฟอยด์กาแฟเป็น 2 ชั้น เพื่อที่สินค้าภายในก็จะได้ไม่หลุดออกมา

เครื่องซีลถุงแบบกดนั้นมีหลายขนาดตั้งแต่ขนาด 8 นิ้วไปจนถึง 12 นิ้วซึ่งการใช้ไฟก็จะแตกต่างไปตามกำลังวัตต์ของแต่ละรุ่น แต่ละขนาด หากใครสนใจจะเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน รู้คุณสมบัติเครื่องซีลถุงแบบนี้แล้วก็อย่าลืมหาซื้อเครื่องซีลถุงมาใช้กันนะ