การเลือกฟังก์ชั่นเครื่องปั่นสมูทตี้อย่างไรให้ปลอดภัยกับการใช้งาน

เครื่องปั่นสมูทตี้ โดยส่วนใหญ่แล้วจะลักษณะเป็นใบมีดติดตั้งมาให้ แต่สำหรับบางรุ่นเพียงแค่เสียบปลั๊ก ใบมีดก็หมุนพร้อมใช้งานได้เลยไม่จำเป็นต้องประกอบเพิ่ม เพราะตัวใบมีดติดมากับตัวเครื่อง การศึกษาก่อนการใช้งานนับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างที่ใช้งาน หรือการรักษาความสะอาด บางเครื่องจะสามารถตั้งค่าฟังก์ชั่นเพื่อความปลอดภัยได้ เช่น เครื่องจะไม่ทำงานหากลืมปิดฝา มีการปิดฝาไม่สนิท

หรือกระทั่งวางตัวโถไม่ลงล็อกตามตำแหน่ง ก็จะช่วยเซฟในเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานได้อีกเยอะ แต่หากเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชันดังกล่าว แน่นอนว่าราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วยการเลือกซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะกับการใช้งานหลักๆให้ท่านลองเลือกตามหลักเบื้องต้น ก่อนอื่นต้องถามความจำเป็นในการใช้งานว่าเหมาะสมกับราคาที่ต้องจ่ายไหม หากเน้นปั่นสมูทตี้ ให้เลือกรุ่นที่ปรับเปลี่ยนระดับความเร็วในการปั่นได้ เพราะการปั่นด้วยความเร็วที่ต่างกันจะทำให้ระดับสารอาหารที่ออกมาจากผักผลไม้นั้นต่างกันด้วย เพื่อให้สารอาหารจากผักผลไม้นั้นคงอยู่ไม่สูญคุณค่าทางโภชนาการไปยังสามารถกักเก็บวิตามินไว้ได้ เราควรเลือกการปั่นแบบความเร็วต่ำ เพราะการปั่นโดยใช้ความเร็วต่ำนั้นจะค่อยๆ ดึงเอาสารอาหารออกมา ดังนั้น สำหรับคนที่อยากจะคั้นน้ำผักผลไม้ จากเครื่องปั่นสมูทตี้เพื่อสุขภาพ จึงควรจะเลือกเครื่องที่ปั่นด้วยความเร็วที่ระดับต่ำ ทั้งนี้เครื่องปั่นหลายรุ่นก็สามารถปรับระดับความเร็วสูง-ต่ำ ได้ตามฟังก์ชั่นแต่ละรุ่นกรณีที่ท่านมีจุดประสงค์การใช้งานหลากหลาย จะเลือกรุ่นที่ปรับระดับความเร็วสูง-ต่ำได้ก็ไม่เสียหาย

นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีเครื่องปั่นบางรุ่นที่ผลิตออกมาสำหรับใช้ปั่นเมนูสมูทตี้โดยเฉพาะ โดยตัวโถปั่นจะถูกออกแบบมาเพื่อสามารถใช้เป็นแก้วดื่มได้ทันทีหลังจากปั่นเสร็จไม่ต้องเสียเวลาเทใส่แก้ว หรือบางรุ่นก็ถูกออกแบบให้สามารถนำไปแช่ในตู้เย็นได้เพิ่มความสะดวกสบายไปอีกลองพิจารณากันดูก่อนตัดสินใจเลือก เครื่องปั่นสมูทตี้ให้เหมาะกับการใช้งาน

ขอบคุณข้อมูลจาก – เครื่องปั่น.net